7 cách quản lý tiền bạc tốt nhất

20/8/2019 - nga

7 cách quản lý tiền bạc tốt nhất

Tiết kiệm thực sự xảy ra khi chúng ta đi chệch khỏi thói quen của mình. Bạn có thể đã làm vài (hoặc tất cả!) mục dưới đây và hãy luôn ghi nhớ trong đầu rằng “tích tiểu thành đại”, những điều lớn lao đều bắt đầu từ những thứ nhỏ nhặt.


1. Giữ ngân sách của bạn đơn giảnNếu bạn sử dụng tài chính cá nhân, bạn có thể dễ dàng tìm hiểu về tất cả các ứng dụng, đồ thị và công cụ tài chính và việc tài chính của chúng tôi trở nên quá phức tạp với các loại ngân sách, danh mục phụ và các loại tương tự cũng dễ dàng. Thực hiện một cách tiếp cận tối giản hơn và gắn bó với ngân sách có thể dễ dàng hơn nhiều. Hãy nhớ rằng, bạn không phải theo dõi từng đồng xu để duy trì thói quen tiền tốt.


2. Nấu ăn ở nhà thường xuyên hơnNấu ăn tại nhà không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền mà còn giúp bạn khỏe mạnh hơn. Kế hoạch bữa ăn của bạn mỗi tuần (ngay cả khi bạn đang ở trên một ngân sách eo hẹp), thưởng thức các bữa ăn ngon ở nhà mà không tốn nhiều tiền. Hơn nữa, trong các ngày lễ, dịp cuối tuần có thể tổ chức tiệc tại nhà để mời bạn bè tụ tập cùng ăn tối và xem phim.


3. Thiết lập tự động các thanh toán của bạnRất nhiều ngươi thường bị sốc khi nhận tổng hóa đơn cuối tháng. Việc dồn các hóa đơn lại giải quyết cùng lúc và mất một khoản lớn chắc chắn sẽ chẳng nhẹ nhàng. Vợ chồng tôi thường sử dụng các hình thức thanh toán trừ vào thẻ tín dụng để giảm bớt áp lực


Để kế hoạch chi tiêu không bị đổ bể, nên lập kế hoạch trước mỗi tháng. Ví dụ tháng này dự định sẽ chi tiêu bao nhiêu, cho những mục đích gì và nhu cầu gì… Tuy nhiên sau khi lập kế hoạch, cần tuân thủ nghiêm ngặt theo những nguyên tắc vàng đó để chủ động trong việc chi tiêu, tránh việc "đầu vui đuôi chuột".


4. Giảm chi tiêu những thứ không quan trọngMỗi chúng ta đều biết bản thân có thể hy sinh những gì để giảm chi tiêu. Từ việc ít đi ăn ngoài hơn, hạn chế mua quần áo cho đến hủy bỏ một vài chuyến đi nghỉ. Cách này mang lại nhiều hiệu quả hơn so với những gì chúng ta phải từ bỏ.


5. Trả nợ bằng tiền thưởngTrả nợ thường là một hoạt động liên tục, nhưng bạn có thể đẩy nhanh việc giảm nợ bằng cách làm cho nó trở thành một “thói quen” để ban có thể đặt tất cả tiền "thêm" (tiền thưởng, quà tặng tiền mặt, tiền hoàn thuế, vv) vào nợ của bạn. Hãy xem xét những cơn gió tài chính lướt qua này để trả nợ và bạn sẽ thấy nợ của bạn biến mất nhanh hơn rất nhiều so với khi bạn chỉ thực hiện các khoản thanh toán tiêu chuẩn của mình.


6. Đầu tư vào chính bạn một cách hợp lýNhiều người thường mua những thứ gì mà họ thấy vừa mắt ở các siêu thị, cửa hàng mà không hề tính toán trước. Tuy nhiên, sau khi về đến nhà họ mới đối mặt với tình trạng cháy túi vì lỡ “vung tay quá trán”.Để tránh trường hợp này xảy ra, bạn nên lập cho mình danh sách những thứ cần mua trước khi đi mua sắm và chắc chắn mình chỉ mua những thứ đó.Nếu đến siêu thị mà bạn thấy vài món đồ cực kỳ bắt mắt, hãy cân nhắc đến công dụng của chúng, xem chúng có thật sự cần thiết hay không.Bên cạnh đó, hãy tìm hiểu trước những hãng đang áp dụng chương trình giảm giá để mua hàng với giá ưu đãi.


7. Hãy nhớ những điều cơ bảnChi tiêu ít hơn so với số tiền bạn kiếm được. Thanh toán đầy đủ thẻ tín dụng của bạn mỗi tháng. Không mua những thứ bạn không cần. Hầu hết các sách và bài báo về tài chính cá nhân đều có cùng một số lời khuyên hữu ích như trên. Vì thế hãy thiết lập lời nhắc cho chính mình để duy trì những thói quen tốt này trong suốt cả năm. Những mục tiêu được ghi trên thẻ tín dụng của bạn hoặc đơn giản là ghi chú lịch trên mỗi ngày thanh toán, có thể nhắc bạn về những gì quan trọng nhất. Thông thường, đó là những điều nhỏ nhặt tạo nên sự khác biệt lớn.


Xem thêm: Quản lý chi tiêu bản thân, Cách đơn giản để tiết kiệm

Bình luận