Giải pháp tài chính tối ưu - Cầm đồ hay Vay ngân hàng ?

05/10/2022 - nga

Khi nhắc đến giải pháp tài chính, đặc biệt là giải pháp tài chính cho doanh nghiệp, người ta thường nghĩ đến việc vay ngân hàng hoặc cầm cố những tài sản có giá trị lớn. Vậy vay ngân hàng và cầm đồ khác nhau thế nào? Khi nào thì nên vay ngân hàng, và khi nào nên cầm đồ? Thử cùng Camdonhanh tìm hiểu qua về 2 giải pháp tài chính tốt nhất hiện giờ nhé.


Cầm đồ hay vay ngân hàng


 Cầm đồ và Vay ngân hàng


Thật ra, nhiều người vẫn lầm tưởng cầm đồ và vay ngân hàng, cụ thể là vay thế chấp của ngân hàng là 2 hình thức hoàn toàn giống nhau, và chỉ là thủ thuật đặt tên của các tổ chức tài chính. Tuy nhiên, trên thực tế, đây là 2 giải pháp tài chính hoàn toàn khác biệt, sử dụng cho những mục đích và nhu cầu khác biệt, cụ thể như sau:


Mục đích sử dụng:


Khi cần một giải pháp tài chính dài hạn, người dùng cần phải sử dụng nguồn tài chính khá lớn trong suốt một khoảng thời gian dài, ít nhất từ 6 tháng trở lên và không có khả năng chỉ trả trong một thời gian ngắn thì VAY NGÂN HÀNG chính là giải pháp tối ưu và tốt nhất. Trường hợp thường gặp chính là vay để xây nhà, mua xe, đầu tư cho các dự án dài hạn của công ty,...


Khi người dùng có nhu cầu tài chính cấp bách, nhưng ngắn hạn, đặc biệt là người dùng phải có kế hoạch tài chính chính xác, chắc chắn có thể chi trả được trong thời gian ngắn hạn, dưới 4 tháng thì CẦM ĐỒ là giải pháp tài chính hữu hiệu và thích hợp nhất. Những trường hợp phổ biến thường gặp khi cần cầm đồ như vay đầu tư lướt sóng (nhà đất, chứng khoáng, ngoại tê, đặc biệt là bitcoin,...). vay để xoay vòng vốn, nhập hàng, mua bán hàng hóa trong thời gian ngắn.


Giá trị khoản vay:


Thông thường, vay ngân hàng có thể lên đến vài chục tỷ đến vài trăm tỷ. Tuy nhiên, thời gian để ngân hàng xét duyệt đôi khi có thể lên tới vài tháng, hoặc vài chục tháng.


Khi cầm đồ, khách hàng có thể nhận được khoản vay từ rất nhỏ, đến khoảng vay vài tỉ đồng mà thời gian giải ngân đặc biệt nhanh, đôi khi chỉ trong 30 phút.


Thời gian:


Thông thường, khi cần giải pháp tài chính cấp bách, đặc biệt là cần trong ngày thì Cầm Đồ là giải pháp tài chính hiệu quả nhất, vì thời gian giải ngân rất ngắn. Những trường hợp giải ngân chậm nhất cũng chỉ lên đến 2 tiếng với trường trường hợp cầm đồ nhà đất


Thời gian để xét duyệt khi vay của Ngân hàng thường khá dài, với các khoản vay nhỏ, có thể kéo dài từ vài ngày đến 1,2 tuần.


Cầm đồ chỉ hữu hiệu nếu khách hàng đã có sẵn kế hoạch chi trả trong vòng 4 tháng trở xuống, với thời gian vay tối thiểu là 1 tuần, hoặc 1 tháng.


Ngân hàng lại hữu hiệu với các khoản vay cần thời gian dài, thời gian vay từ 6 tháng trở lên, và sẽ phải đóng thêm khoản phí nếu khách hàng tất toán hợp đồng trước hạn


Thủ tục vay:


Thủ tục vay của cầm đồ khá đơn giản, hầu như không yêu cầu chứng minh giấy tờ, đặc biệt là mục đích khoản vay.


Thủ tục vay tại ngân hàng sẽ yêu cầu tất cả các giấy tờ liên quan, đồng thời chứng minh mục đích của khoản vay.


Lãi suất:


Lãi suất của Cầm đồ luôn cao hơn lãi suất vay tại Ngân hàng. Một số công ty cầm đồ có uy tín, lãi suất thấp như Camdonhanh thì lãi suất cho khoản vay lớn (>150 triệu) cũng dao động trong 3.5% / tháng.


Lãi suất của Ngân hàng thường dao động trung bình tầm 12%/ năm, tức vào khoảng 1%/ tháng, thấp hơn lãi suất Cầm đồ. Tuy nhiên, khách hàng không thể tất toán hợp đồng trước hạn, nếu muốn, sẽ phải đóng thêm một khoản phí tùy theo ngân hàng.


 Đọc thêm Dịch vụ cầm đồ-Giải pháp tài chính hiện mới để hiểu hơn về cầm đồ

Bình luận