CÁCH ĐƠN GIẢN CÂN ĐỐI TÀI CHÍNH CÁ NHÂN GIỮA MÙA ĐẠI DỊCH (P2)

18/1/2021 - nga

CÁCH ĐƠN GIẢN CÂN ĐỐI TÀI CHÍNH CÁ NHÂN GIỮA MÙA ĐẠI DỊCH (P2)

Ở bài viết của phần 1, chúng ta đã chia sẻ 4 cách hữu dụng có thể xem xét để cắt giảm các chi tiêu cá nhân & gia đình nằm trong kiểm soát. Đến với phần 2, chúng ta sẽ tiếp tục rà soát lại những gì thường nhật có thể cắt giảm để tập một thói quen cho hiện tại và tương lai. Dù gì đi nữa, khi bạn cân đối tài chính hợp lí, những con số tiết kiệm được dù là con số nhỏ nhưng vẫn rất xứng đáng khi dạy cho chúng ta không nên bày biện, thừa thải và phung phí. Hãy cùng nhau vượt qua mùa đại dịch Corona 2020 nào!


Đầu tư tấm thu năng lượng mặt trời nếu có thể


Bạn có biết, ngày nay, các doanh nghiệp và thậm chí là một số hộ gia đình đã đầu tư các tấm thu năng lượng mặt trời để tạo ra nguồn điện dồi dào và không cần chi trả hàng tháng.


Cách này ban đầu có vẻ khá nặng nề, tuy nhiên, nếu cân nhắc kỹ so với tài chính gia đình phù hợp; bạn có thể đề xuất đầu tư lắp đặt để sử dụng lâu dài. Đây là một giải pháp cực kỳ lý tưởng trong lương lai. 


Xây dựng mô hình VAC để sử dụng khí gas tự nhiên (VƯỜN-AO-CHUỒNG)


Đối với nông dân hoặc các gia đình ở nông thôn có chăn nuôi lợn, cá,...họ thường đầu tư xây dựng mô hình VƯỜN-AO-CHUỒNG để tạo ra nguồn khí gas sinh học sử dụng cho đun nóng và sưởi ấm. Nếu nhà bạn có đủ diện tích và có kế hoạch chăn nuôi, bạn có thể suy nghĩ phương án này để giảm thêm chi phí gas, điện đun, lò sưởi mỗi tháng. 


Đầu tư thiết bị cảm biến


Chi phí đầu tư thiết bị cảm biến sẽ là hữu hiệu đối với một người hay quên. Mỗi ngày nếu bạn quên tắt đèn nhà vệ sinh, quên tắt ti vi, quên tắt máy lạnh, quên tắt đèn cầu thang ...thì trung bình một tháng chi phí điện sẽ tăng gấp đôi tùy theo mùa khô hay mùa mưa. 


Lắp đặt thiết bị cảm biến là phương pháp tiết kiệm điện chủ động 2 đầu (thiết bị thông minh - công nghệ tiết kiệm điện năng, giúp người dùng tự động tắt thiết bị) dựa vào cảm ứng thân nhiệt của người dùng.


Bạn thấy cách này hợp lí chứ?


Ưu tiên sử dụng thiết bị có công nghệ tiết kiệm điện Điều này rất dễ cho chúng ta. Khi đi mua sắm một thiết bị mới cho gia đình hay bản thân, bạn hãy tập thói quen chủ động tìm hiểu trước các dòng sản phẩm hoặc ưu tiên tìm kiếm trước thương hiệu nổi bật với tính năng tiết kiệm điện và sản phẩm bạn cần. Nếu không, khi đi mua sắm, hãy hỏi kỹ nhân viên tư vấn về các thông số của thiết bị và đặc biệt yêu cầu dòng sản phẩm tiết kiệm điện để tiết kiệm thời gian mua sắm và đúng nhu cầu cá nhân. 


 

Bình luận