CÁCH ĐƠN GIẢN CÂN ĐỐI TÀI CHÍNH CÁ NHÂN GIỮA MÙA ĐẠI DỊCH (P1)

18/1/2021 - nga

CÁCH ĐƠN GIẢN CÂN ĐỐI TÀI CHÍNH CÁ NHÂN GIỮA MÙA ĐẠI DỊCH

Giữa thời điểm đại dịch cúm Corona bùng phát và bao trùm một mùa Xuân Hè năm 2020, nền kinh tế thế giới thất thu hàng triệu đô la và đình trệ; chúng ta phải làm sao để tiết kiệm chi phí và đảm bảo nguồn tài chính tối thiểu cho bản thân - gia đình từ những hành động nhỏ nhặt nhất ngay tại ngôi nhà mình đang sinh sống? Hãy cùng chia sẻ một số cách đơn giản để tiết kiệm chi phí trong bài viết này.


Tập thói quen rút phích cắm điện các thiết bị ít sử dụng


Một sự thật mà bạn có thể không biết rằng các thiết bị nhỏ nhặt trong gia đình nếu cứ để phích cắm điện sẵn và rất ít sử dụng thì các thiết bị nhỏ này vẫn hấp thụ một lượng điện năng đáng kể và gây việc phát sinh chi phí điện hàng tháng mà bạn không biết đến. 


Hãy cẩn thận ghi nhớ điều này nhé! Đừng nghĩ rằng mình không bật lên sử dụng tức là không phải trả tiền. 


Thay thế các thiết bị đã sử dụng từ 15 nămKhi nền công nghiệp phát triển mạnh mẽ và đòi hỏi không ngừng cải tiến, con người phát minh ra các công nghệ tiết kiệm điện năng ứng dụng cho toàn bộ các thiết bị gia đình giúp tiết kiệm nguồn điện của trái đất. Vì vậy, mặc dù vẫn là những phát minh tiên tiến của con người nhưng với tuổi thọ và thời gian vận hành từ 15 năm trở lên, các thiết bị gia đình này nên được thay thế để đảm bảo an toàn điện và giảm chi phí tiêu hao năng lượng do công nghệ cũ.


Kiểm tra sự rò rỉ của hệ thống dẫn nước


Tiết kiệm nước cũng quan trọng không kém đối với chi phí sinh hoạt hàng tháng. Bạn hãy nhớ kiểm tra tất cả các thiết bị dẫn nước xem có sự rò rỉ hay không để thay thế hoặc sửa chữa kịp thời. Nếu bạn sử dụng nước vượt hạn mức cho phép thì giá nước sẽ tăng vì chi phí tháng cũng tăng. Ngoài ra, chúng ta nên tiết kiệm nước từ các hoạt động khác trong gia đình tùy ý nhưng vẫn đảm bảo sinh hoạt cơ bản là đủ.


Cân đối chi tiêu cho các bữa ăn


Thực tế, việc cân đối chi tiêu bữa ăn phần lớn thuộc về hạn chế đi ăn uống bên ngoài (nhà hàng, hàng quán, ) mà thay vào đó là việc đi chợ/siêu thị để mua thức ăn cho một khoảng thời gian sử dụng & phân chia khẩu phần ăn với chi phí hợp lí, đảm bảo dinh dưỡng căn bản cho bản thân và gia đình.


Ngoài ra, chúng ta có thể thay thế các thực phẩm đắt tiền bằng một nguồn cung cấp / chủng loại tương tự với giá thành hợp lí.


Bài viết này chia sẻ 4 cách cơ bản để tiết kiệm các chi phí sinh hoạt cá nhân mà bạn có thể dễ dàng xem xét và thay đổi tùy theo nhu cầu. Với những diễn biến phức tạp và kéo dài của mùa dịch, chúng ta vẫn nên chủ động ứng phó và tìm cách thích nghi để cuộc sống không trở nên quá ngột ngạt, bị động.


 


 

Bình luận