Có nên đầu tư vào những dự án ICO không?

07/7/2022 - nga

Có nên đầu tư vào những dự án ICO không?

Nhắc đến các hệ thống tiền điện tử, người ta nghĩ ngay đến Bitcoin, Ethereum,…Trong thời gian gần đây, sự xuất hiện của ICO đã tạo nên một làn sóng mới trong thị trường đầu tư tài chính. Hãy cùng tìm hiểu qua nhân vật mới này trong bài viết dưới đây.


ICO là gì?ICO – Initial Coin Offering được hiểu là một hình thức kêu gọi vốn đầu tư khá phổ biến trong những dự án tiền điện tử kỹ thuật số (hay còn gọi là Cryptocurrency).


Khi một công ty hoặc nhóm nào đó phát hành ra Cryptocurrency của họ thì sẽ đồng thời tạo ra một lượng Token nhất định rồi bán chúng cho những nhà đầu tư khách trong nhiều đợt khác nhau. Khi tiến hành giao dịch, hai bên sẽ chấp thuận thanh toán bằng Bitcoin hoặc Ethereum.


Các giai đoạn phát triển của dự án ICOĐể hoàn thiện một dự án ICO cho mỗi công ty, nhân sự phụ trách sẽ phải trải qua những bước cơ bản như sau:


Set up


Ở giai đoạn này, công ty sẽ tiến hành xây dựng hệ thông cơ sở dữ liệu, Token, ví Blockchain và hợp phát hóa cho Cryptocurrency. Những cổ phiếu này có thể là đồng tiền coin thuật toán hoặc đồng tiền coin phát hành.


Xây dựng hệ sinh thái ICO


Tiếp theo, trong giai đoạn xây dựng hệ sinh thái ICO sẽ bắt đầu kết nối và xây dựng cộng đồng chấp nhận thanh toán Cryptocurrency hoặc những giải pháp mà chúng đem lại.


Giá trị của dự án này phụ thuộc hoàn toàn vào mức độ phổ rộng của hệ sinh thái. ICO có đạt được thành công hay không dựa vào việc hệ sinh thái tồn tại với quy mô đủ lớn và phát triển bền vững.


Crowdfunding


Qua tới giai đoạn này, ICO mở rộng trình bày ý tưởng dự án thông qua các kênh truyền thông, diễn đàn lớn. Đây là thời điểm chính thức kêu gọi huy động vốn thông qua các bán ra các Token hoặc những đồng coin đầu tiền cho nhà đầu tư.


Cho đến khi nguồn đầu tư thu về đủ lớn để tiến hành các hoạt động phát triển mở rộng hơn cho hệ sinh thái thì chính thức đưa Cryptocurrency lên sàn.


Index


Index được coi là giai đoạn quan trọng nhất của ICO đối với thế giới Crypto-market. Lúc này nó đã chính thức được đưa lên sàn giao dịch, giá trị lúc nào phụ thuộc hoàn toàn và cung cầu của thị trường.


Như đã nói ở trên, nếu hệ sinh thái đủ mạnh và bền vững thì giá trị Cryptocurrency sẽ được tiếp tục duy trì và phát triển hơn bao giờ.


Trên đây là định nghĩa cơ bản cũng như quá trình phát triển của một dự án ICO chuyên nghiệp. Các bạn có thể tham khảo trước khi quyết định đầu tư vào ICO hoặc xây dựng lên những dự án này.

Bình luận