LÀM CHỦ DOANH NGHIỆP: NỮ DOANH NHÂN CẦN GÌ?

30/7/2021 - nga

LÀM CHỦ DOANH NGHIỆP: NỮ DOANH NHÂN CẦN GÌ?

Ngày nay, tư tưởng trọng nam khinh nữ đã bị hạn chế bởi sự phát triển của xã hội và tư duy của con người. Tuy nhiên, khi phụ nữ đảm trách các vai trò quan trọng, họ thường gặp nhiều khó khăn không chỉ bởi định kiến mà còn bởi các khó khăn từ tính cách của người phụ nữ.


Vậy, phụ nữ làm chủ doanh nghiệp một cách vững chãi phải cần những gì?


Dám nghĩ - dám làm: bước khởi đầu tiên quyết!


Tư duy của người phụ nữ hiện đại ngày nay không còn nằm trong không gian gói gọn của một mái nhà. Họ bước ra làm chủ và có học thức, địa vị bày bản trong xã hội khiến bất cứ ai cũng phải khâm phục và dè chừng. Tuy nhiên, ai trong số những người phụ nữ này sẽ thành công?


Đó chính là người dám nghĩ, dám làm. Khái niệm dám nghĩ ở đây phải thực sự là “nghĩ lớn” với một kế hoạch khởi nghiệp làm nền tảng và triển khai từng bước để nắm chắc phần thắng. Tuy nhiên, phần thử thách nhất chính là sự dung hòa giữa gia đình và công việc. Nếu bạn chỉ nghĩ rằng tôi kinh doanh để giúp ích cho gia đình, điều này rất hạn hẹp. Hãy ước mơ một thành tựu cho bản thân, chứng tỏ năng lực người phụ nữ không chỉ giỏi “tề gia” mà còn giỏi cả kiếm tiền thì đó mới chính là đích đến của người phụ nữ hiện đại thích bứt phá giới hạn của bản thân. 


Xây dựng các mối quan hệViệc xây dựng các mối quan hệ luôn luôn quan trọng dù cho bạn có quyết định khởi nghiệp hay không. Bởi các mối quan hệ giúp chúng ta mở rộng tinh thần, thoải mái hơn và yêu đời hơn cũng như một lợi ích đáng kể bên cạnh là tạo dựng những liên kết tiềm năng mà bạn có thể tìm đến sự giúp đỡ khi cần thiết.


Từ bạn bè, đối tác, đồng nghiệp, hay những bậc tiền bối...họ đều xứng đáng để bạn chọn lọc và bỏ thời gian xây dựng các mối liên kết tiềm năng giúp ích cho cả cuộc sống và công việc.


Thống nhất các phương án tài chính với “bạn đời”Các bậc phụ huynh cần có một kế hoạch tài chính chung và chia sẻ rõ cũng như khuyến khích mỗi người thực hiện. Từ việc giảm thiểu các chi tiêu không cần thiết trong gia đình, phương án làm thêm/kinh doanh trực tuyến hoặc nuôi dạy con cái trong thời điểm dịch bệnh...tất cả đều cần phải được rõ ràng và có sự đồng ý của 2 bên.


Chuẩn bị các phương án tài chính dự phòngTài chính là một vấn đề đau đầu trong kinh doanh, khởi nghiệp nói chung. Người phụ nữ phải luôn luôn chuẩn bị trước các phương án tài chính dự phòng để nắm chắc vị thế chủ động trong mọi cuộc đua.


Bạn có thể sử dụng các nguồn vốn từ người thân, góp vốn với bạn bè, hoặc các kênh vay truyền thống từ ngân hàng với tài sản thế chấp có sẵn hoặc vay vốn trực tuyến. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu kinh doanh, bản thân họ cần phải có một số tiền mặt dự phòng cho điểm bắt đầu và tùy theo lộ trình phát triển của công việc mà có những phương án tài chính khác nhau để hỗ trợ thêm.


 

Bình luận