XU HƯỚNG KIẾM TIỀN ONLINE

07/7/2022 - nga

Xu hướng kiếm tiền online

MMO (Make money online) là hình thức làm việc/kiếm tiền trên mạng internet khá tinh gọn, tất cả nhưng gì bạn cần là kết nối internet và một chiếc laptop hay thậm chí chỉ là một chiếc điện thoại. Nơi làm việc có thể là bất cứ đâu mà bạn cảm thấy thoải mái và hiệu quả nhất. 


Những điều mình vừa mô tả có thể làm bạn cảm thấy có một chút siêu thực và khó tin đối với yêu cầu của một công việc tử tế. Tuy nhiên, sự thực là hiên nay có rất nhiều người tham gia vào thị trường lao động này và thực sự kiếm được nguồn doanh thu ổn định, không những vậy nhiều bạn trẻ ngày nay còn có xu hướng xem hình thức kiếm tiền này là công việc toàn thời gian và là nguồn thu nhập chính.


Những lao động tiêu biểu và dễ thấy nhất chúng ta có thể kể đến các gương mặt KOL (Key opinion leader) nổi tiếng trên mạng xã hội với các fanpage vài chục ngàn đến vài trăm ngàn người theo dõi. Tuy nhiên hình thức kiếm tiền này không chỉ dành cho người nổi tiếng, có nhiều cách thức khác nhau để bạn có thể kiếm tiền online nhưng không cần nổi tiếng. Dưới đây mình sẽ liệt kê 1 số hình thức phổ biến và dễ bắt đầu dù bạn là bất cứ ai.


Làm khảo sát online, Nhập captcha, tải appĐúng vậy! Đây thực sự là một hình thức kiếm tiền online hợp pháp và không phải là lừa đảo. Những cách kiếm tiền online này đã từng rất phổ biến trong thời kì đầu của internet. Có thể coi đây là những công việc online đầu tiên xuất hiện trên mạng. Hiện nay, nó đã không còn quá phổ biến do nguồn thu nhập đủ không cạnh tranh so với các công việc online khác.


Tuy nhiên đây là 1 lựa chọn khá phù hợp với người mới bắt đầu. Lý do là vì công việc này chỉ yêu cầu bạn 2 thứ, đó là thời gian và sự chăm chỉ. Bạn không cần một kĩ năng cụ thể nào để bắt đầu.


Ưu điểm: yêu cầu kĩ năng thấp, dễ bắt đầu


Khuyết điểm: thu nhập ít hơn so với công việc khác, tốn thời gian và khá cạnh tranh


Bán hàng online:Có thể nói đây đang là 1 trong những cách kiếm tiền phồ biến nhất hiện nay. Cùng với sự phát triển của mạng xã hội và các trang thương mại điện tử, bán hàng online đã trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn rất nhiều so với trước đây. Cũng vì vậy, công việc này hiện nay đang rất cạnh tranh. Mình sẽ không nói quá nhiều về hình thức này do nó đã rất phổ biến và thực sự có nhiều chia sẻ bí quyết trên internet mà bạn có thể dễ dàng tìm được cả ký. 


Mình chỉ có một lời khuyên cho bạn nào muốn bắt đầu là hãy ưu tiên chất lượng dịch vụ. Trong 1 thị trường có quá nhiều người bán những món đồ giống nhau. Thì việc bạn thân thiện với khách hàng hoặc dành ra vài giây để hỏi xem khách hàng đã hài lòng hay chưa đã là một điều nổi bật rồi đấy. Sẽ có những khách hàng quay lại mua lần 2 vì điều này. Nguồn thu nhập ổn định hàng tháng là đây chứ đâu nữa nào.


Ưu điểm: có nhiều thông tin và dịch vụ hỗ trợ, không yêu cầu kỹ năng đặc biệt nào để bắt đầu


Nhược điểm: cần vốn đầu tư tương đối cao và thời gian xây dựng để có nguồn thu ổn định


Làm công tác viên giới thiệu khách hàng:


Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp có nhu cầu tìm kiếm công tác viên nhận thu nhập theo hoa hồng. đặc biệt là các tổ chức tài chính và bảo hiểm. Thậm chí trên thị trường đã có rất nhiều doanh nghiệp được sinh ra để cung cấp dịch vụ công tác viên này cho các công ty tổ chức lớn.


Nhìn chung đây là một cách kiếm tiền phù hợp với người thích giao tiếp và muốn một công việc tự do không gò ép. Nguồn thu nhập bạn nhận được sẽ hoàn toàn dựa trên số khách hàng hoặc hợp đồng bạn giới thiệu thành công cho công ty. Với mỗi một khách hàng thành công như vậy, doanh nghiệp sẽ chi trả cho bạn 1 khoản hoa hồng tương ứng.Trên thị trường hiện nay hình thức kiếm tiền này có 2 cách tiếp cận, bạn có thể liên hệ trực tiếp với doanh nghiệp đang có nhu cầu hoặc đăng ký vào làm việc cho 1 công ty cung cấp dịch vụ công tác viên.


Ưu điểm: thu nhập cao và ổn định, dễ dàng để bắt đầu, thoài mái hơn về thời gian so với các công việc khác.


Nhược điểm: yêu cầu giao tiếp rất nhiều


Camdonhanh hiện nay cũng đang có chương trình cộng tác viên với mức thu nhập rất hấp dẫn. Nếu bạn muốn bắt đầu với hình thức kiếm tiền này thì Camdonhanh là một lựa chọn với mức thu nhập khá tốt và ổn định. Hãy để lại thông tin ở đường link nếu bạn muốn bất thử sức nhé..


Affiliate marketing:Đây có thể nói là một biến thể của hình thức cộng tác viên ở trên. Điểm khách biệt duy nhất là nơi tìm kiếm khách hàng của bạn. Với hình thức này, bạn chỉ tập trung tìm kiếm khách hàng ở môi trường online (chạy quảng cáo, SEO, fanpage, diễn đàn...). Thông thường những người lựa chọn hình thức này phải có kiến thức cơ bản vững về quảng cáo online. Bạn sẽ phải tận dụng tối đa các kỹ thuật quảng cáo và xây dựng cộng đồng online để có 1 nguồn thu nhập ổn định. 


Hoặc đơn giản hơn là đầu quân cho các công ty cung cấp dịch vụ này. Đúng vậy, có những công ty rất lớn cung cấp dịch vụ này ở thị trường Việt Nam và họ vẫn khá thích hợp tác với những bạn có kiến thức tốt về online marketing. Và dĩ nhiên bạn vẫn sẽ được làm việc ở nhà hoặc đâu đó khác mà bạn muốn.


Ưu điểm: thu nhập tốt, có thể không cần vốn đầu tư, nhiều lựa chọn để tiếp cận


Nhược điểm: yêu cầu có hiểu biết sâu về quảng cáo online


Drop shipping cho các sàn thương mại điện tử:


Drop shipping là một cách kiếm tiền khá mới ở Viêt Nam nhưng đã xuất hiện khá lâu trên thế giới. Mô hình này ra đời như 1 giải pháp giúp những cắt giảm chi phí tối đa. Hàng hoá sẽ được chuyển thẳng từ nhà máy đến cửa nhà bạn mà không cần qua kho bãi trung gian hay cửa hàng, showroom. Trên thế giới hoặc ở tại Việt Nam đều có những doanh nghiệp dạng này. Nhiệm vụ của bạn là quảng bá sản phẩm của họ đến khách hàng. Tổng hợp đơn hàng và chuyển cho doanh nghiệp. Ở góc độ nào đó, bạn sẽ cảm thấy nó giống với cái affiliate marketing mình vừa nói đến ở trên. Điểm khác biệt ở đây, là với dropshipping bạn phải quản lý tồn kho, giải quyết khiếu nại và làm việc nhiều hơn với doanh nghiệp và khách hàng thay vì chỉ tập trung vào quảng bá sản phẩm và để doanh nghiệp lo hết phần còn lại như Affiliate marketing. Tuy nhiên, nhiều việc hơn đồng nghĩa với thu nhập sẽ cao hơn.


Ưu điểm: Vốn đầu tư thấp,lợi nhuận cao, đa dạng sản phẩm để kinh doanh


Nhược điểm: yêu cầu có kỹ năng quản lý và quảng cáo tốt, cần thời gian xây dựn để có lợi nhuận ổn định.


Đầu tư chứng khoán và tiền ảo:Không cần phải nói nhiều về cách kiếm tiền này, đây có lẽ không phải là hình thức kiếm tiền onlne phổ biến nhất nhưng chắc chắn là hình thức nhiều ngườ biết đến nhất hiện nay. Tiền ảo đang là một cơn sốt toàn cầu, đem lại cho nhiều người nguồn thu nhập đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, thị trường nào cũng có mặt trái của riêng nó. Hình thức kiếm tiền này đòi hỏi bạn phải có một nền tảng kiến thức vững để đưa ra những quyết định đúng trước sự biến đổi chóng mặt từng ngày của thị trường và quan trọng không kém là để tránh những vụ lừa đảo không đáng có.


Ưu điểm: có thể có thu nhập cao.


Nhược điểm: đòi hỏi rất nhiều kiến thức và kỹ năng để thành công, có độ rủi ro lớn

Bình luận